Tin tức

NHỮNG CÁCH KHỬ MÙI ẨM MỐC HIỆU QUẢ TRONG PHÒNG KÍN

Có thể thấy khí hậu tại Việt Nam là nóng ẩm đặc trưng, và hiện tượng ẩm mốc thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, những cách khử nấm mốc trong phòng luôn được nhiều gia đình quan tâm.

I.Nguyên nhân dẫn đến mùi ẩm mốc thường thấy trong phòng

Nấm mốc được tạo ra từ bào tử và mycotoxin. Nấm luôn luôn tồn tại khắp nơi trong không khí. Khi gặp điều kiện thuận lợi (những nơi có độ ẩm cao) vi khuẩn nấm mốc sẽ phát triển mạnh lây lan ra nhiều khu vực. Chúng còn phát tán những ấu trùng, những hạt mốc li ti vào không khí. Khi những hạt mốc li ti này có mật độ quá dày sẽ gây ra mùi hôi và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên nhân thời tiết: khí hậu nóng ẩm, nồm nhiều có thể gây nên hiện tượng ẩm mốc, nhất là các khi vực như góc tường nhà, hốc sâu,…
Do hoạt động sinh hoạt: hoạt động sinh hoạt của con người như nấu ăn, giặt giũ, hay đơn giản là nước tiểu của trẻ nhỏ,.. dễ làm tăng độ ẩm trong không khí.
Do hệ thống thoát nước: hệ thống thoát nước hay khu vực bể phốt của gia đình có vấn đề, dẫn tới hoạt động không hiệu quả và độ ẩm không khí gia tăng.
 Do các loại vật nuôi: vật nuôi luôn có các mùi đặc trưng, ngoài ra chất thải của chúng cũng khiến không gian mất vệ sinh hơn, nếu không được dọn dẹp sẽ trở thành nơi trú ngụ của nấm mốc.
Do các thiết bị điện tử: máy điều hòa, máy lọc nước,… dễ bị rỉ nước và nếu không vệ sinh cẩn thận có thể làm tạo nên các mùi ẩm mốc khó chịu.
 II.Tác động của mùi ẩm mốc trong phòng tới sức khỏe con người
Hiện tượng ẩm mốc phát triển trong phòng tuy quen thuộc và thường xuyên diễn ra, nhưng không có nghĩa là nó không ảnh hưởng tới sức khỏe mà thậm chí còn tác động tương đối nghiêm trọng đến bạn nếu ở trong môi trường nấm mốc lâu ngày như: Bệnh hô hấp, dễ bị mệt mỏi, đau đầu, hay kích ứng ở các bộ phận như mắt, da,…
Một số vị trí thường xuyên có độ ẩm cao và dễ gây ra mùi âm mốc trong phòng kín là:

Quần áo bẩn để ẩm lâu ngày; Tường nhà, hốc tủ bị ẩm, ngấm nước; Chăn ga gối đệm lâu ngày không được phơi; Các vật dụng bằng gỗ bị ướt.

III.Tổng hợp những cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín cực đơn giản

 Để bạn có thể cải thiện được tình trạng trên, cũng như giữ cho sức khỏe gia đình luôn đảm bảo, chúng tôi xin gửi tới bạn những cách hút ẩm trong phòng kín, khử mùi nấm mốc hiệu quả. Chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại vô cùng bất ngờ. 

Khử mùi ẩm mốc trong phòng kín bằng cách vệ sinh nhà cửa

Để tạo một không gian thơm tho, hết ẩm mốc trong nhà, bạn nên duy trì thói quen lau chùi, vệ sinh phòng ốc, dọn dẹp phần chăn màn, quần áo,… Bạn nên thường xuyên kiểm tra đồ đạc, đồ dùng,... để tránh tạo điều kiện cho nấm mốc cho nơi trú nhụ. Ngoài ra, bạn nên dùng các loại nước rửa chuyên dụng để mang lại hiệu quả tốt hơn.